Cửa nhôm kính cái nhìn tổng quan

Cửa nhôm kính hiện đang dần trở nên thông dụng trong thiết kế nhà ở Việt Nam. Cửa nhôm kính đang dần thay thế cửa gỗ truyền thống vì nguồn tài nguyên rừng đang cạn kiệt, giá gỗ tăng rất cao. Bài viết này giới thiệt một cách tổng quan nhất về hệ cửa nhôm kính, phân loại và đánh giá ưu nhược điểm của cửa nhôm, Cách chọn cửa nhôm kính thẩm mỹ và hiệu quả nhất.

Cửa nhôm kính hay còn gọi tắt là cửa nhôm là loại cửa được làm từ hai vật liệu chính là nhôm và kính kết hợp với hệ gioăng keo và các phụ kiện kim khí đi cùng.

1.Phân loại cửa.

  • Phân loại theo cách thức sử đụng có cửa đi mở quay, cửa đi mở trượt, cửa sổ mở quay, cửa sổ mở hất và cửa sổ mở trượt.
  • Phân loại theo nguồn gốc xuất sứ phân ra làm các loại cửa nhôm kính nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài như tostem, zhongcai, xingfa. Cửa sản xuất bằng nhôm liên doanh trong nước như việt pháp, việt ý.
  • Phân loại theo màu sắc có cửa sơn bóng, của nhôm kính vân gỗ, và cửa nhôm kính sơn nhám.

Chất lượng cửa phụ thuộc rất nhiều yếu tố chất lượng nhôm kính và phụ kiện kèm theo. Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính để chọn loại cửa nhôm kính phù hợp nhất.

Công ty Thành Phát Việt Nam chuyên cung cấp các loại cửa từ tầm trung như loại cửa việt phát, viết ý tới những dòng cửa  nhôm kính cao cấp như tostem, xingfa.

2. Cấu tạo chung cửa nhôm kính

Cửa sử dụng các thanh nhôm profile được dùn trực tiếp tại nhà máy có chiều dày từ 1.2 đến 2.5 mm. Các thanh nhôm có hệ gân giúp làm tăng cứng hiệu quả cho cửa, bên cạnh đó các gân còn có tác dụng là điểm để bắt các vít nối.

Các thanh nhôm làm hệ khung cho lớp kính ở giữa. Kính có thể dùng kính gián an toàn hoặc kính cường lực để đảm bảo an toàn cho cửa.

Hệ gioăng và keo làm kín khít nhôm và kính giúp cách âm cách nhiệt tốt hơn

Phụ kiện cửa như bản lề và khóa chốt

3. Ưu nhược điểm của

Ưu điểm

Không cong vênh biến dạng do tác động cửa nhiệt độ và thời tiết.

Đa dạng về màu sắc kiểu dáng có thể đặt hàng màu sắc theo ý cửa chủ đầu tư.

Độ kín khít cao cách âm cách nhiệt tốt. chống thấm vượt trội

Giảm chi phí năng lượng cho căn nhà

Độ bền theo thời gian cao, không bị mối mọt và độ bền màu cao.

Tính thẩm mỹ cao phù hợp với hầu hết cac phong cách kiến trúc.

Nhược điểm

Giá thành khá cao.

4. Một số hình ảnh về cửa nhôm kính.

Hệ cửa đi

Cửa đôi

Cửa đơn

Cửa giấp

Cửa sổ

Cửa sổ mở quay

Cửa sổ mở lật

Cửa sổ mở lùa

Quý khách có nhu cầu về cửa nhôm kính hệ vách dựng, lan can kính, vách kính có thể liên hệ với các chuyên gia nhôm kính của  Công ty Cổ phần Thành Phát Việt Nam để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Hotline : 0968032422  – 0982164688  Mr. Ninh

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài Viết Liên Quan